Gia công trang sức tại Đồng Tháp chỗ nào?

Gia công trang sức tại Đồng Tháp chỗ nào?

Nhắc đến những người thợ kim hoàn là chúng ta nghĩ ngay đến những kim loại quý, những viên đá đắt tiền. Họ cũng chính là những người gia công trang sức với đôi bàn tay khéo léo và độ tập trung cao trong công việc. Ở Đồng Tháp tìm được một nơi để có những người thợ kim hoàn khéo léo, trình độ gia công trang sức không phải là một việc đơn giản. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về chủ đề khó khăn này nhé các bạn.

Địa chỉ: Đường Phạm Hữu Lầu, Phường 6, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Số điện thoại: 0357 565 976

Gia công trang sức là như thế nào?

Gia công trang sức là một quá trình để chỉnh sửa hoặc làm mới một món trang sức như: nhẫn, lắc tay, dây chuyền…Đây là một quá trình kỳ công và yêu cầu rất cao về độ chính xác cũng như tay nghề của người làm, bởi vì chỉ một sơ suất nhỏ bạn có thể trả giá rất đắt về mặt kinh tế.

 

Vậy bạn có tò mò vì sao mà thợ kim hoàn lại có thể tạo ra những tuyệt tác đẹp như vậy không. Hẳn là không ít người muốn biết việc đó như bạn đâu, nội dung bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách đầy đủ nhất.

Quy trình thực hiện gia công trang sức

Một sản phẩm ra đời bất kỳ trên lĩnh vực gì đều phải trải qua một quy trình sáng tạo và sản xuất miệt mài. Trang sức bạc tại tiệm bạc Kim Cúc được đánh giá khá cao về mặt thẩm mỹ, sản phẩm tinh xảo và có tính chuyên nghiệp rất cao. Làm sao mà một sản phẩm trang sức có được thành quả như vậy, sau đây là các bước tiến hành để tạo sản phẩm:

Tạo mẫu thiết kế

Đây là công việc rất quan trọng và không hề dễ dàng của những nhà thiết kế ý tưởng, tạo mẫu. Những thiết kế sản phẩm cơ bản nhất sẽ được phác thảo trên giấy hoặc các phần mềm xử lý máy tính. Khi đã tạo nên mẫu trang sức với tỉ lệ và kích thước chính xác, chúng được chuyển thành mô hình bằng sáp và tiếp tục quá trình chỉnh sửa những chi tiết còn lại.

Tạo khuôn cho sản phẩm

Đây là công đoạn gia công trang sức bạc đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trong quá trình gia công trang sức. Với những mẫu thiết kế được yêu cầu của khách hàng, khuôn mẫu chỉ được tạo một lần duy nhất hay còn gọi khuôn độc bản. Phần lớn các khuôn được tạo với số lượng lớn để có thể đáp ứng nhu cầu chế tác với số lượng hàng loạt.

 

Có hai dạng khuôn chính trong gia công trang sức bạc: khuôn silicon và khuôn cao su. Khâu quan trọng nhất để định hình cho sản phẩm là đây. Những khuôn phải được tạo nên để đáp ứng nhu cầu, hình thành hợp với xu hướng, đặc biệt phải tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian giúp các nghệ nhân thực hiện các công việc tiếp theo trong quá trình gia công trang sức bạc.

Làm nguội và hoàn chỉnh chi tiết

Giai đoạn tạo nên trang sức bạc này hết sức phức tạp và có vai trò quyết định trong chuỗi các công việc làm nên một sản phẩm trang sức. Người thợ kim hoàn sẽ phải phô diễn hết tài năng của mình và thực hiện nhiều các thao tác như: dũa, chà giấy nhám làm nhẵn, cưa, khoan, mài sản phẩm, hàn, đính phụ kiện,… để có thể cho ra sản phẩm hoàn chỉnh.

 

Đây là một khâu gần như làm thủ công hoàn toàn, đòi hỏi người thợ phải dày kinh nghiệm, có tay nghề cao bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ của sản phẩm trang sức bạc đồng tháp dành cho khách hàng. Các chi tiết phải được mài dũa tỉ mỉ đến khi công đoạn đánh bóng trang sức và xi mạ mới có thể tạo ra những sản phẩm có vẻ đẹp hoàn mỹ, làm hài lòng khách hàng khi được đeo trên mình những trang sức đẹp như một tác phẩm nghệ thuật.

Đánh bóng xi mạ hoàn thành sản phẩm

Việc đánh bóng, xi, mạ trang sức bạc chính là công đoạn tạo nên bộ mặt cho sản phẩm, góp phần đem lại vẻ ngoài mới với vẻ đẹp thuần khiết và thu hút hơn.. Những sản phẩm trang sức được xi mạ và đánh bóng yêu cầu phải có một hệ thống công nghệ thông minh và hiện đại, độ chuẩn xác lên tới 100%.

 

Sau khi hoàn thành quá trình những sản phẩm này như một người phụ nữ biết trang điểm vậy, vẻ ngoài xinh đẹp và tỏa sáng mọi thời điểm. Sản phẩm càng bóng bẩy, trơn tru, lớp xi mạ càng đẹp thì phẩm chất của trang sức đó càng được đẩy cao.

Gia công trang sức tại Đồng Tháp ở đâu mẫu mã đẹp, chất lượng

Tại Cao Lãnh Đồng Tháp có một cửa hàng được khách hàng ghé qua rất nhiều là cửa hàng Kim Cúc. Ở đây chuyên bán các sản phẩm bạc giá rẻ tại đồng tháp với độ tinh xảo và chất lượng cao, ngoài ra đây là còn là điểm chuyên gia công trang sức phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

 

Thợ kim hoàn đã có nhiều năm trong nghề sẽ tạo ra những tuyệt tác ưng ý nhất cho bạn. Việc gia công trang sức ở đây được thực hiện trên quy trình chuẩn xác và đầy đủ, thiết bị và công cụ hỗ trợ hiện đại giúp nghệ nhân chế tác được những đường nét yêu cầu kỹ thuật cao.

Hơn thế nữa nếu bạn cần sự hỗ trợ của nhân viên thì đừng lo lắng quá, sự nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm của nhân viên cũng như chủ shop sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình tạo trang sức ở đây. Tiệm bạc Kim Cúc nơi có thể gia công trang sức theo ý tưởng của bạn!

Địa chỉ tìm mua bạc đồng tháp: Đường Phạm Hữu Lầu, Phường 6, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Số điện thoại: 0357 565 976

Tìm đường theo GOOGLE MAPS: https://goo.gl/maps/2gDQZAJNDByzDrBs9

Fanpage của tiệm bạc đồng tháp <<<< KIM CÚC