Kim cương hột xoàn cái tên sang trọng – Kim cương moissanite

Kim cương hột xoàn cái tên sang trọng – Kim cương moissanite và kim cương thiên nhiên

Kim cương hột xoàn chắc đã không còn là cái tên lạ lẫm đối với các bạn nhỉ. Nhưng bạn có biết bản chất của loại đá quý này là gì không và còn cả quá trình làm ra chúng nữa, chắc hẳn đây sẽ là dấu hỏi lớn đối với nhiều người bởi đơn giản vì đây là những thông tin khá khó để nắm bắt.

Hiểu được vấn đề này nên Trang sức bạc BNN đã tổng hợp những kinh nghiệm quý giá để chia sẻ đến các bạn những kiến thức bổ ích nhất về chủ đề này. Hãy cùng đọc và suy ngẫm xem nội dung dưới đây có giúp ích cho bạn chút nào không nhé!

 Kim cương hột xoàn sang trọng là gì?

Kim cương hột xoàn sang trọng là những sản phẩm trang sức đá quý qua một quá trình chế tác tỉ mỉ của người thợ kim hoàn như đánh bóng, mài dũa. Khi hoàn thiện chúng sẽ có vẻ đẹp óng ánh, đường nét sắc sảo, các cạnh rõ nét như những tác phẩm nghệ thuật thay vì là những viên đá  tự nhiên thô kệch.

 

Một món trang sức gắn xoàn là sự kết hợp giữa những viên đá quý đã được mài dũa và phần phụ kiện đi kèm có thể là những kim loại quý được thiết kế để phù hợp về cả màu sắc và kích thước với hột xoàn. Chúng có thể là bông tai, nhẫn, vòng cổ… giá trị của những món trang sức này sẽ tùy thuộc vào giá trị của hột xoàn và tất nhiên những món trang sức hột xoàn đều có giá trị cao.

Tại sao kim cương hột xoàn lại được ưa chuộng?

Các loại đá quý dùng để làm trang sức luôn đa dạng về mặt số lượng và mẫu mã, chúng ta có thể kể đến như: đá ruby, đá CZ, đá Sapphire, ngọc lục bảo… Nhưng có lẽ đặc biệt, giá trị hơn cả chính là những viên kim cương hột xoàn, chúng luôn là những viên đá thuộc top đầu được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Sau đây là những ưu điểm khiến chúng được mọi người ưa chuộng như vậy:

Vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo

Đây có lẽ là những gì chúng ta có thể cảm nhận ngay được khi mà nhìn vào một sản phẩm trang sức tầm cỡ. Ở những viên hột xoàn luôn có một sự trong trẻo hút hồn người nhìn, điều này có được nhờ những kết cấu hóa học đặc biệt và màu sắc được thiên nhiên ban tặng một cách hoàn hảo. Một vẻ đẹp thuần khiết mà rất ít loại đá quý có thể có được.

Ánh sáng phản xạ lấp lánh

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể nhận diện mọi thứ trong đời, ánh sáng chiếu vào sự vật và phản chiếu vào mắt ta những hình ảnh sinh động nhất, những hình ảnh đời thường đã sống động rồi thì chắc hẳn ánh sáng đi ra từ những viên đá quý phát ra nó phải đẹp đến nhường nào. Những viên kim cương hột xoàn thật mắn khi được tạo hóa ban cho vẻ đẹp vượt trội như vậy, vẻ đẹp lấp lánh thu hút mọi ánh nhìn.

Giá trị kinh tế mà chúng mang đến

Kim cương hột xoàn là loại đá quý hay những món trang sức có giá trị kinh tế rất cao, đây cũng là điểm mà khi nhắc đến ai cũng phải trầm trồ, và tất nhiên ý thức muốn sở hữu một vật quý giá luôn trỗi dậy trong con người chúng ta.

Những phẩm chất quý giá của một trang sức sang trọng

Nhìn những món trang sức thì hình ảnh mong manh, dễ vỡ là không thể tránh khỏi, nhưng đúng là không nên đánh giá sự vật qua vẻ bề ngoài, kim cương hột xoàn là tập hợp những loại đá quý có độ cứng và độ bền cao nhất thế giới. Bền, cứng cáp, đẹp, sang trọng chính là những phẩm chất hàng đầu của 1 món trang sức và tất cả đều hội tụ ở hột xoàn.

Quá trình làm ra một viên kim cương hột xoàn

Việc tạo ra một viên kim cương có quy trình khá phức tạp nó gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Xác định vị trí và tạo hình 3D đối với viên đá thô
  • Bước 2: Cắt và đánh dấu đối với viên kim cương thô
  • Bước 3: Làm tròn và tiện viên kim cương thô
  • Bước 4: Quá trình tạo hình cho viên kim cương: Đặt bán thành phẩm lên đĩa mài. Đĩa mài này có cấu tạo bao gồm đá mài, mỡ và bột kim cương, máy có tốc độ quay 3000 vòng / phút. Máy cắt sử dụng để mài 4 mặt chính trên thân răng kết hợp 4 mặt chính ở phía dưới. Sau đó, theo những vị trí trên và dưới, các mặt vừa tạo được chia thành 4 mặt. chúng được đánh bóng thành tám ô vuông.
  • Bước 5: Làm tròn thứ cấp cho viên kim cương để viên kim cương có tỷ lệ tròn chuẩn nhất
  • Bước 6: Mài dũa góc cạnh để hoàn thành: những viên kim cương mài làm sao cho các mặt còn lại định hình rõ ràng để đạt được hiệu ứng khúc xạ và phản xạ ánh sáng trắng tốt nhất. Độ cháy, lấp lánh và màu lửa của viên kim cương phụ thuộc chủ yếu vào bước này. Vì vậy, đây được xem là quá trình cần sự tập trung và khéo léo, nó là một bài kiểm tra tuyệt vời với tay nghề kỹ thuật của người cắt. Tất nhiên, chỉ có một mục đích cuối cùng nhằm đạt được tỷ lệ cân đối và tốt nhất. Ngoài ra, việc cắt kim cương được phân loại xấu và tốt ở cấp độ.

Những loại kim cương Moissanite và hột xoàn phổ biến

Kim cương sang trọng được phân thành 2 loại chính:

Kim cương hột xoàn tự nhiên

Được xem là vua của các loại đá quý, kim cương tự nhiên có vẻ đẹp top đầu trong lĩnh vực trang sức kể cả về mặt giá trị và thẩm mỹ.

Kim cương hột xoàn nhân tạo

Kim cương nhân tạo moissanite hay còn có tên gọi là kim cương Mỹ, kim cương Moissanite cũng là một trong những dòng trang sức quý giá tuy nhiên so với kim cương tự nhiên giá trị của chúng thấp hơn nhiều. Tuy nhiên so về vẻ đẹp thì những viên Moissanite không hề kém cạnh. Đây cũng chính là lý do để chúng có khả năng cạnh tranh với kim cương nhân tạo.

Cửa hàng bán kim cương hột xoàn chất lượng, uy tín hàng đầu.

Kim cương hột xoàn cái tên sang trọng mà khi nhắc đến ai cũng phải trầm trồ. Với vốn kinh nghiệm cùng tay nghề cao của những người thợ kim hoàn Trang Sức BNN luôn tạo ra những điều bất ngờ đến khách hàng, những món trang sức đẹp mắt, chế tác kỳ công tỉ mỉ là tiền đề tạo nên thương hiệu của cửa hàng chúng tôi.

Ghé ngay cửa hàng chúng tôi tại :

Địa chỉ: 297/11B Hậu Giang Phường 5 Quận 6 TP.Hồ Chí Minh

Zalo: 0973428522

Shopee: shopee.vn/trangsucbnn

Fanpage: facebook.com/trangsucbnn