Giá Kim cương Moissanite Mỹ là bao nhiêu?

Giá kim cương Mỹ là bao nhiêu

Kim cương Mỹ Moissanite một loại đá quý được sánh ngang hàng với những viên kim cương tự nhiên về mặt thẩm mỹ, những thập kỷ gần đây đang có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực trang sức trên thế giới. Vẻ ngoài long lanh cùng độ sáng khó cưỡng, thực tế những viên Moissanite nhìn còn phát sáng hơn cả những viên kim cương tự nhiên. Vậy giá của kim cương Moissanite như thế nào, nó có đắt giá như những viên kim cương tự nhiên, hãy cùng Trang Sức BNN tìm câu trả lời nhé!

Thông tin về kim cương Mỹ Moissanite 

Những viên Moissanite đầu tiên được phát hiện ở miệng núi lửa Canyon Diablo (Hoa Kỳ) năm 1893 bởi nhà khoa học Frederick Henri Moissan. Nhưng đến khi khoa học đã có bước tiến rõ rệt, năm 1904 giá trị thực của Moissanite mới được giám định.

 

Moissanite hay kim cương Mỹ Moissanite ký hiệu hóa học (SiC) được tạo ra từ các  khoáng vật Carborundum hoặc Silicon Carbide. Dưới áp suất và nhiệt độ cao và trải qua một thời gian rất dài 6 triệu năm thì viên Moissanite được hình thành.

THEO WIKI MOISSANITE (SIC)

Moissanite khó mà phân biệt với kim cương tự nhiên bằng mắt thường vì chúng quá giống nhau, chỉ sử dụng những thiết bị hiện đại mới có thể phát hiện ra sự khác biệt ở chúng. Vậy giá của kim cương Mỹ có cao như kim cương tự nhiên khi mà chúng quá giống nhau như vậy, hãy để trang sức bạc HCM cho bạn câu trả lời nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương Moissanite mỹ

Các tiêu chuẩn đánh giá một viên kim cương Mỹ chính là những yếu tố tạo nên giá trị của một viên đá quý, một viên Moissanite có tiêu chuẩn được đánh giá cao thì chắc chắn giá của nó sẽ được trả cao hơn. Sau đây là các yếu tố đánh giá:

Kích thước của Moissanite

Độ lớn hay kích thước của một viên kim cương Mỹ quyết định rất nhiều đến giá trị của nó, viên đá quý càng lớn thì giá trị càng cao. Tuy nhiên đối với những món trang sức Moissanite có sự đặc biệt chỉ chênh nhau một chút cũng khiến giá trị thay đổi mạnh. Chính vì thế đối với các mỏ khai thác phát hiện được một viên đá quý lớn là một điều cực kỳ thuận lợi về kinh tế.

Độ tinh khiết của viên đá

Độ trong là độ tinh khiết của một viên kim cương Mỹ. Kim cương Moissanite được hình thành và tạo nên trong môi trường tự nhiên, chính vì thế nó sẽ có những tạp chất bị pha lẫn.

 

Những viên kim cương Mỹ càng ít pha lẫn càng có giá trị. Giá của nó sẽ được tính tuyệt đối khi mà nó hoàn toàn trong suốt, nhưng trong tự nhiên tìm được một viên đá quý có độ trong suốt có xác suất rất thấp.

 

Đây cũng là một đặc điểm để phân biệt đá CZ với đá Moissanite hiệu quả, vì thường đá CZ có độ tinh khiết cao hơn so với những viên Moissanite ở trên thị trường, do chúng được sản xuất nhân tạo rất nhiều.

Độ sáng và màu sắc của kim cương Moissanite 

Độ sáng của viên kim cương Mỹ thể hiện cho độ long lanh của viên đá quý khi có ánh sáng đi qua, giá trị của viên đá sẽ càng cao khi mà nó có độ sáng tốt. Độ sáng tốt cũng thể hiện được phẩm chất vượt trội của một viên đá quý.

 

Màu của viên Moissanite cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của viên kim cương Mỹ. Viên đá quý có màu càng trong trẻo, ánh phản xạ sáng sẽ càng giá trị. Tuy nhiên có một số màu đặc biệt và hiếm cũng khiến cho giá của viên kim cương Mỹ tăng lên đáng kể..

Giác cắt của viên kim cương Mỹ Moissanite

Các giác cắt là cách các chuyên gia kim hoàn sử dụng các công cụ tạo hình lên viên kim cương Mỹ. Kỹ thuật chuyên gia cắt càng cao, càng tinh xảo thì vẻ đẹp của viên kim cương Mỹ càng được tôn lên vẻ đẹp. Điều này cũng khiến giá trị của viên Moissanite cao hơn, giác cắt càng sắc nét và chuẩn xác thì ánh sáng đi vào viên đá phản xạ càng lấp lánh.

Xuất xứ của viên kim cương Mỹ Moissanite

Những giấy tờ kiểm định cũng làm tăng giá trị của những viên Moissanite, giấy kiểm định của các cơ quan như GRA hoặc C&C cung cấp thông tin, nguồn gốc xuất xứ cũng như phẩm chất của viên kim cương Mỹ từ đó khẳng định của chúng với khách hàng.

Giá kim cương Moissanite là bao nhiêu?

Giá kim cương Mỹ Moissanite được đánh giá là ổn định trong một thời gian dài, không có nhiều sự biến động trên thị trường. Có sự điều chỉnh phụ thuộc và nhu cầu và sức tiêu thụ trên thị trường.

 

Mặc dù có vẻ ngoài cực kỳ giống với kim cương tự nhiên, nếu không có thiết bị chuyên dụng thì chúng ta khó mà phát hiện ra khác nhau giữa chúng. Nhưng giá trị của 2 loại đá quý này chênh lệch nhau khá nhiều. Những viên Moissanite có giá thấp hơn khá nhiều so với kim cương tự nhiên bằng 1/50, tùy vào phẩm chất của từng viên.

 

Mức giá mà Trang Sức BNN mang đến cho quý khách với những viên Moissanite được tính theo trọng lượng viên đá như sau:  1.400.000 VNĐ/ 1 ct( carat); nếu quý khách mua trên 2.5 ct thì giá còn 1.300.000 VNĐ/ 1ct. Quý khách có thể tham khảo và ghé cửa hàng chúng tôi để sắm cho mình những viên đá quý với giá ưu đãi nhất.

 

Trên đây là giá chỉ mang tính chất tham khảo, để có thể sở hữu những món trang sức Moissanite giá tốt, chính hãng hãy liên hệ với Trang Sức BNN bạn nhé! Để mua kim cương moissanite giá rẻ nhé!

Địa chỉ bán kim cương Moissanite uy tín, chất lượng? Giá kim cương mỹ tốt nhất ?

Trang sức bạc HCM chuyên cung cấp các sản phẩm về Moissanite đẹp và tốt nhất đến khách hàng. Cửa hàng Trang Sức BNN luôn đảm bảo lợi ích cho bạn, với nhiều năm trong lĩnh vực trang sức cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy đến với chúng tôi và chọn món trang sức mà bạn ưng ý nhé!

 

Ghé ngay cửa hàng chúng tôi tại :

Địa chỉ: 297/11B Hậu Giang Phường 5 Quận 6 TP.Hồ Chí Minh

HotLine: 0973428522

Mail : trangsucbnn@gmail.com

Zalo: 0973428522

Shopee: shopee.vn/trangsucbnn

Fanpage: facebook.com/trangsucbnn