Vàng có màu hồng? vàng nhạt , vàng tươi , vàng đỏ?

Tại sao vàng có màu hồng?

Bài viết này minh xin giải đáp khuất mắc của nhiều bạn về màu của vàng , có nhiều bạn nói tại sao vàng có màu hồng vậy , vàng nhạt vậy , màu vàng nhìn đậm vậy . Vậy nguyên nhân tại sao vàng có màu hồng? màu vàng nhạt hay vàng đậm,…

Vàng có 2 loại phổ biến là 18k hay 24k, “K” chính là ký hiệu của Karat – một đơn vị tính độ tinh khiết của vàng. Ta có công thức 1K = 1/24 độ tinh khiết.

Trong đó vàng 24k còn được gọi là vàng nguyên chất hàm lượng vàng lên đến 100% tức vàng đủ tuổi , vàng này có đặc tính khá mềm nên người ta hay sử dụng làm thẻ vàng để làm của hay nhẫn chỉ , chứ ít ai sử dụng vào những món trang sức kì công.

Tiếp theo là vàng 18k ,Vàng 18K có hàm lượng vàng khoảng 75%. Như vậy trong 25% còn lại là đồng, bạc hoặc hợp kim khác. Ở nước ta đây là loại vàng phổ biến để làm nữ trang.

Ngoài ra còn có loại vàng 14K tuy ít phổ biến như vẫn được dùng nhiều để làm nữ trang. Nó có hàm lượng vàng là 58,3%.

  • Vậy tại sao vàng có màu hồng? Vàng có màu đỏ nguyên nhân do pha đồng nhiều. Trong tiếng Việt, chúng ta chỉ có một khái niệm vàng hồng, hoặc còn được gọi với cái tên khác là vàng nga, do vàng hơi ngả màu đồng khá đặc trưng và từng rất được ưa chuộng tại Nga thời thế kỷ 19. Kỳ thực, vàng hồng cũng có đến vài “cấp độ màu hồng” mà với tư cách người dùng phổ thông, ta không mấy khi quan tâm, để ý.Không lạnh lẽo như bạc hay chói chang như vàng nguyên chất, vàng hồng ngả sắc đồng nồng ấm như màu lửa. Về bản chất, vàng hồng thuộc nhóm vàng có màu (colored gold) và là hợp kim của vàng nguyên chất với đồng và bạc. Tùy theo mức độ phối kết hợp mà thành phẩm cho ra red gold (vàng đỏ), rose gold (vàng ngả ánh hồng đậm) và pink gold (vàng hồng nhạt) tương ứng với mức giảm hàm lượng đồng và tăng hàm lượng bạc trong hợp kim.
  • Ngoài ra còn một số vàng khác như vàng có màu trắng , vàng tây ,….vàng lục

Dưới đây là bảng màu và giá trị pha vàng

Bảng màu của vàng[/caption]

Vì vậy sản phẩm của shop tập trung vào tất cả KH , có khách thích vàng hồng , có khách thích vàng nhạt hay có khách thích vàng đậm . Tùy độ tuổi của vàng shop đã nhái theo đúng màu của vàng thật. Vì vậy đừng nói màu không như thật các bạn nhé

  • Đối với khách ở vùng quê , nông thôn hay tỉnh thì đa phần sử dụng vàng hồng khá nhiêu . Nhưng 1 số bạn ở ngoài bắc hay trong sài gòn thì khá ít người biết tới loại vàng này bởi vì nó không chuộng .
  • Còn SG đa phần các tiệm vàng họ sử dụng vàng nhạt nhiều hơn thường là 6 tuổi mấy (tức 6 mươi mấy % là vàng hay thấp tuổi hơn)
  • Còn ngoài bắc họ hay sử dụng vàng cao tuổi hơn vì vậy màu vàng khá đậm và tươi.

Nguồn đọc thêm: https://www.laliz.vn/blogs/tin-do-trang-suc/nhung-dieu-nen-biet-ve-vang-vang-trang-va-vang-hong

Các bạn có thể tham khao thêm một số ảnh của vàng hồng

Xem thêm vàng xi có phai không?:https://trangsucbnn.com/xi-vang-co-phai-khong/

Shop chúng tôi trang sức Nam BNN chuyên cung cấp sản phẩm trang sức nam xi mạ cam kết giống vàng thật 100% , các bạn co thể vào web xem thêm hoặc truy cập và liên hệ với chúng tôi tại fanpage:

https://www.facebook.com/trangsucbnn/

Cám ơn các bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *